Vào những ngày mùa đông, những món ăn nóng hổi hoặc cay cay sẽ giúp bạn cảm thấy ấm hơn. Dưới đây là những món ngon bạn nên thưởng thức.
Ảnh: @ocbacsg |
Gỏi khô bò
Ảnh: @ruahaman |
Trong cái thời tiết se lạnh của những ngày đầu đông mà mà được thưởng thức vị cay xé, thơm ngon của sợi bò khô quả là ấm áp lạ thường. Nguyên liệu chính của món quà vặt này gồm đu đủ xanh, cà rốt, lạc rang, rau thơm, nước nộm và không thể thiếu thịt bò khô xé sợi. Nước trộn gỏi khô bò ngon là không quá ngọt cũng không quá chua sao cho đủ làm nổi bật từng hương vị, thành phần của món nộm để chúng trở thành một bản giao hưởng uyển chuyển, hài hòa, cuốn người ăn theo từng cung bậc chua, cay, ngọt, mặn của món ăn.
Bánh đa cua
Ảnh: @angidayvi_ |
Trời gió rét thế này, hiếm có ai lỡ đi ngang qua một hàng bánh đa cua nào đó mà lại có thể không vòng lại. Bởi hình ảnh nồi nước nóng hổi bốc hơi nghi ngút, quyện cùng mùi cần nước nhúng, cua thơm ngọt cùng hành phi đủ sức khiến cho bất cứ chiếc bụng nào cũng phải "lạc lối". Riêu beo béo, nước dùng ngòn ngọt, thịt bò mềm, giò tai sần sật cứ như hài hòa khó cưỡng cùng với sợi bánh đa mềm dai, dù là bánh đa nước hay trộn thì cũng đều ngon cả.
Xem thêm: 7 món ngon mùa đông gây vương vấn Hà Nội
Bánh mì xíu mại
Ảnh: @pebap_lovely |
Bánh mì xíu mại cũng là một trong những món ăn ngon không thể bỏ qua trong những ngày đông. Bánh mì giòn chấm với nước lèo đậm đà, xíu mại mềm thơm và thêm chút ớt sa tế tạo sự hòa quyện hoàn hảo. Một phần xíu mại thập cẩm được trình bày hấp dẫn với ốp la, chả, da heo, tóp mỡ, rau dưa, xíu mại và bánh mì luôn nóng hổi tạo nên hương vị mùa đông đúng điệu, khiến bao người say mê thưởng thức.
Bánh cuốn nóng
Ảnh: @chanlovefoods |
Bánh cuốn là một trong số các món ăn bạn không thể quên trong những ngày mùa đông. Bánh cuốn được những cô bán hàng tráng mỏng, bên trong kèm theo lớp nhân thịt và chả quế đậm đà. Mặt khác bánh cuốn còn lôi cuốn người thưởng thức bởi nước chấm nóng hổi, thơm ngây ngất.
Ốc luộc
Ảnh: @d.ecember_18 |
Giới văn phòng hoặc học sinh, sinh viên không bao giờ từ chối những buổi chiều tan học, tan ca, ngồi tụm năm, tụm bảy quanh những bát ốc luộc nóng hổi, nhất là vào những ngày trời lạnh giá. Ốc luộc chắc, ngọt thịt lại thơm mùi xả, lá chanh, càng ăn càng ghiền. Một vài người sành ăn không quên xin một chén nước ốc luộc nóng nóng, cho vào chút nước nắm chua ngọt, húp một hơi, ấm áp và tỉnh cả người.
Xem thêm: Chén cạn túi với 7 quán ốc ngon nhất Sài Gòn
Tổng hợp
Không có nhận xét nào: