Đài Loan hay còn được gọi là “Formosa” nghĩa là “hòn đảo xinh đẹp”. Đây là một địa điểm thu hút hàng triệu du khách mỗi năm nhờ cảnh vật nên thơ, văn hóa đa dạng và đặc biệt là nền ẩm thực phong phú. Tại bài viết này, hãy cùng khám phá 5 món ăn đường phố Đài Loan nhất định phải thử khi đặt chân tới miền đất này.
Mỳ bò
Mì bò là một trong những món ăn phổ biến và được yêu thích nhất tại Đài Loan. Một bán mỳ bò truyền thống thường bao gồm sợi mì, nước dùng và thịt bò. Nước dùng đặc biệt quan trọng bởi nó là linh hồn của món mì độc đáo này. Món ăn này không chỉ được phục vụ từ các nhà hàng sang trọng mà cả tại các cửa hàng nhỏ trên phố. Nổi tiếng nhất phải kể tới mì bò Yongkang - món ăn danh bất hư truyền bởi những sợi mì giòn dai thấm vị nước sốt cay nhẹ, tê tê đầu lưỡi, thơm ngát vị bò hầm đặc trưng. Đây là được xem là niềm tự hào của ẩm thực xứ Đài, một món ăn nhất định phải thử khi du lịch Đài Loan.
Món mì bò Đài Loan đặc biệt gây thương nhớ
Đậu phụ thối
Đậu phụ thối có lẽ là món ăn mà nhiều người lắc đầu ngán ngẩm từ chối không dám thử nhưng thực tế, đây lại là nét độc đáo của ẩm thực người Hoa. Tại Đài Loan, đậu phụ thối đã trở thành một món ăn bổ dưỡng đối với người dân nơi đây. Đậu hũ sau khi lên men sẽ được chiên giòn, ăn kèm với bắp cải và cà rốt muối. Tuy vậy, mùi hương của nó vẫn là một thử thách lớn khiến du khách phải chùn chân trước món ăn này. Bạn sẽ không khó để tìm thấy một xe bán đậu hũ thối khắp các chợ đêm Đài Loan. Và đừng quên thưởng thức và cảm nhận hương vị độc đáo của món ăn này nhé!
Đậu phụ thối - món ăn khiến hàng triệu người lưu luyến
Bánh bao kẹp thịt
Bánh bao kẹp thịt (guabao) được mệnh danh là hamberger Đài Loan khi có ngoại hình xếp lớp tương tự. Nếu đến Đài Loan, bạn sẽ không khó để bắt gặp những chiếc xe bán bánh bao kẹp thịt với hàng dài người xếp hàng chờ mua. Mỗi chiếc bánh bao này thường có hai phần. Trong đó phần vỏ là lớp bánh bao mềm mịn, có màu trắng như nhiều loại bánh bao khác và khá xốp. Trong khi đó, phần nhân bánh được làm từ thịt ba chỉ sau khi xào gia vị sẽ được hầm mềm trong vòng 2 tiếng. Hiện tại, ngoài phần nhân truyền thống là thịt lợn, món bánh này còn được biến tấu thêm với nhân kem, gà rán, rau củ chay nhằm phục vụ nhiều đối tượng khách hàng hơn.
Món bánh bao kẹp thịt gắn liền với ẩm thực Đài Loan
Hàu chiên trứng
Hàu chiên trứng là món ăn khá phổ biến tại Đài Loan được nhiều người đưa vào danh sách must try mỗi khi đến du lịch đất nước này. Món ăn này được bán rất nhiều tại các chợ đêm nên bạn sẽ không phải tìm kiếm quá xa để thưởng thức. Sự kết hợp độc đáo của hàu sữa tươi ngon thêm chút tinh bột và trứng gà đã tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời và lạ miệng hơn bao giờ hết. Vì vậy, hãy nhớ thử trải nghiệm món hàu chiên trứng khi tới Đài Loan nhé!
Hàu chiên trứng là món ăn đường phố cực kỳ bổ dưỡng tại Đài Loan |
Bánh dứa
Bánh dứa là một loại bánh ngọt truyền thống trong ẩm thực Đài Loan, được làm từ bơ, bột, trứng, đường và mứt dứa hoặc dứa cắt lát. Bánh dứa Đài Loan có sắc vàng đẹp mắt cùng vỏ bánh mềm giòn thơm ngon. Đây thường là món quà được nhiều du khách mang về làm quà như một đặc trưng của đất nước này.
Bánh dứa - một thức quà nổi tiếng cho bất cứ ai tới Đài Loan |
Trên đây là top 5 món ăn đường phố đặc trưng và cực kỳ đáng thử tại Đài Loan. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho chuyến đi của mình. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ.
Theo Travel.com.vn
Không có nhận xét nào: