Sushi, tempura, mì ramen, pudding, okonomiyaki, tonkatsu… đều là những món ngon Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Khi trở lại Nhật Bản bạn sẽ tìm ngay món ăn nào?
Okonomiyaki
Okonomiyaki (bánh xèo Nhật Bản) là một món ăn quen thuộc, cũng là một món ăn truyền thống lâu đời có nguồn gốc từ Osaka, được xem là pizza của người Nhật. Loại bánh được làm từ bột, trứng, bắp cải, thịt bò thái lát mỏng, bạch tuộc, tôm, phô mai, vụn cá ngừ khô, hành lá, mì sợi và được nướng trên một tấm sắt lớn. Khi ăn, người Nhật sẽ xịt sốt Okonomiyaki và sốt Mayonnaise để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.
Mì ramen
Ramen có thể được xem là “quốc túy” ẩm thực Nhật Bản, bởi nó là một trong những món ăn tiêu biểu được nhớ đến đầu tiên khi nhắc về xứ sở mặt trời mọc. Ramen Nhật Bản không phải là mì ăn liền thông thường. Nó là sự kết hợp hương vị giữa mì Trung Hoa và nước hầm. Ramen là món mì nấu trong nước dùng từ thịt hoặc cá, ăn kèm trứng, nước tương và thịt.
Takoyaki
Takoyaki là món ăn đường phố truyền thống ở Nhật Bản, món ăn nhẹ này thường chứa đầy bạch tuộc băm hoặc thái hạt lựu, tempura, gừng ngâm và hành lá. Ảnh: Aloysiustommychandra, Strangerfood. Những viên takoyaki sau đó sẽ được nhúng qua một loại nước sốt giống như sốt worrouershire, mayonnaise và cuối cùng được phủ lên trên lớp vỏ bonito khô.
Tempura
Ảnh: @ainoko |
Tempura là tên chung để chỉ các món ăn được nhúng bột chiên giòn của Nhật và là món ăn rất điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Thông thường, người ta sẽ nhúng bột chiên các loại hải sản và rau củ. Tempura mang hương vị thơm, bắt miệng nên là một trong những món ăn đặc sản Nhật Bản vô cùng được ưa chuộng.
Sushi
Sushi là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của người Nhật, đặc biệt những ngày lễ truyền thống, sushi được trưng bày trên bàn tiệc với đủ màu sắc và mùi vị khác nhau. Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu chính làm nên món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại hải sản tươi sống như hàu, bào ngư, cá hồi, tôm… dùng kèm với dưa leo, củ cải muối, trứng ngọt tráng mỏng, wasabi, nước tương.
Tonkatsu
Tonkatsu là món thịt lợn cốt lết chiên. Tonkatsu thường được ăn kèm với bắp cải cắt nhỏ, hoặc được ăn cùng cơm (katsudon). Đây cũng là thứ thức ăn mặn kèm với cà ri kiểu Nhật (katsu kare) rất phổ biến.
Omuraisu
Omuraisu, viết tắt của omelete-rice, là cơm chiên bọc trong một lớp trứng ốp lết mỏng. Món ăn này rất phổ biến ở quán ăn hay quán cà phê, và ở một số nơi cũng có các nhà hàng đặc sản omuraisu. Omuraisu thường có hình quả trám và có thể được trang trí với nước sốt cà chua hoặc nước sốt demi-glace.
Pudding
Pudding béo ngậy là món ăn vặt Nhật Bản được nhiều người ấn tượng nhất. Pudding không chỉ là món ăn tráng miệng thơm ngon của cả gia đình mà còn có công dụng thải độc, giải nhiệt cơ thể, chống lão hoá và làm đẹp da. Có rất nhiều vị cho bạn tha hồ lựa chọn như: trà xanh, socola, cacao, đậu nành, trái cây… Mỗi vị lại có hương vị khác nhau và đặc biệt bạn nên thử Pudding trà xanh, bởi chỉ có ở đây bạn mới cảm nhận được hết vị matcha chính hiệu.
Không có nhận xét nào: