Khám phá 3 hòn đảo đang hút giới trẻ dịp hè


Lý Sơn, Điệp Sơn, Nam Du... đang nằm trong top đầu những hòn đảo nên khám phá dịp hè của giới trẻ. Bạn đã trang bị đủ thông tin trước khi lên đường?1. Đảo Lý Sơn thuộc tỉnh nào?

Đảo Lý Sơn trước đây gọi là cù lao Ré - “cù lao có nhiều cây ré”, là huyện đảo duy nhất của Quảng Ngãi, nằm về phía đông bắc, cách đất liền 15 hải lý.2. Hòn đảo này còn được gọi là gì? 

Vương quốc hành tỏi, Đảo Lý Sơn có khoảng 310 ha trồng tỏi, chiếm khoảng 1/3 diện tích của huyện. Mỗi vụ, huyện đảo thu hoạch khoảng 2.200 tấn tỏi tươi.3. Huyện đảo Lý Sơn gồm ba hòn đảo. Tên các hòn đảo là gì? 

Đảo Lớn, đảo Bé, hòn Mù CuCù lao Ré, đảo Bé, hòn Mù CuĐảo Lớn, An Bình, hòn Mù Cu Cả 3 đều đúng

Huyện đảo Lý Sơn gồm ba hòn đảo là đảo Lớn, đảo Bé và hòn Mù Cu. Đảo Lớn còn gọi là Cù Lao Ré, trung tâm của Lý Sơn. Đảo Bé còn có tên gọi khác là An Bình. Hòn Mù Cu là đảo nhỏ nhất và không có người ở.4. Thời gian hoạt động của ba chuyến tàu cao tốc từ cảng Sa Kỳ và cảng Lý Sơn ra đảo?

Mỗi ngày từ cảng Sa Kỳ và cảng Lý Sơn đồng thời có ba chuyến tàu cao tốc ra đảo và vào đất liền. Tàu rời cảng khoảng 7h30-9h. Phòng vé mở cửa lúc 6h30. Mỗi người xếp hàng được mua 2 vé. Khi mua vé, bạn sẽ phải khai báo họ tên, năm sinh, địa chỉ, số chứng minh nhân dân.5. Cổng tò vò, địa danh tham quan nổi tiếng của đảo Lý Sơn, được hình thành từ đâu?

Đá vôi Trầm tích Nham thạch núi lửa Trầm tích và đá vôi. Theo các nhà địa chất, cổng tò vò được hình thành từ nham thạch núi lửa, là kết quả của hàng triệu năm núi lửa hoạt động tại đây.6. Món gỏi tỏi, đặc sản du khách nhất định phải thử khi đến Lý Sơn, được chế biến từ bộ phận nào của cây tỏi?

Gỏi tỏi được chế biến từ thân của cây tỏi đực - cây tỏi có củ nhỏ, không có múi có tép như các cây tỏi bình thường.7. Đảo Điệp Sơn thuộc địa danh nào sau đây?

Cam Lâm, Khánh Hòa Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa Vạn Ninh, Khánh HòaVĩnh Xương, Khánh Hòa. Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.8. Bạn đến đâu để mua vé tàu ra cụm đảo Điệp Sơn?

Bạn có thể mua vé tàu đi Điệp Sơn từ cảng cá Vạn Giã. Mỗi ngày, tàu từ Vạn Giã - Điệp Sơn từ 9-11h, từ Điệp Sơn - Vạn Giã 5-6h. Thời gian di chuyển khoảng 30-40 phút.9. Chiều dài của thủy đạo Điệp Sơn? 500 m 700 m 1 km 2 km

Con đường mòn trên biển độc đáo thuộc cụm đảo Điệp Sơn dài gần 500 m, rộng 1 m. Lúc thủy triều lên, con đường ngập dưới mặt nước biển khoảng 1 m.10. Thủy đạo độc đáo nhất Việt Nam ở Điệp Sơn nối bao nhiêu đảo với nhau?

Đảo giữa, đảo Điệp Sơn lớn và một đảo nhỏ. Điệp Sơn thủy đạo, con đường chìm dưới mặt nước biển nối liền 3 hòn đảo lớn nhỏ thuộc cụm đảo này.11. Nam Du là một trong những quần đảo hoang sơ thuộc tỉnh nào?

Nam Du là một quần đảo đẹp, hoang sơ ở huyện Kiên Hải, Kiên Giang, cách TP Rạch Giá 83 km theo đường biển.12. Giá vé tàu từ Rạch Giá (Kiên Giang) ra đảo và thời gian di chuyển bao lâu?

Giá vé tàu từ Rạch Giá (Kiên Giang) đi Nam Du là 210.000 đồng. Thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng.

13. Tên các hòn đảo thuộc quần đảo Nam Du được nhiều phượt thủ khuyên mọi người nên đến là?

Các hòn đảo mà phượt thủ thường khuyên các bạn trẻ nên ghé khi đến Nam Du là Hòn Ngang, Hòn Mấu, Hai Bờ Đập, Bãi Cây Mến.14. Đặc điểm nổi bật của Địa danh bãi Đá Đen?

Những khối đá màu đenNhững khối đá nhiều màu sắc Nhiều loại đá đẹp, đa màu sắc, hoa văn. Bãi Đá Đen, một trong những điểm tham quan tuyệt đẹp của cụm đảo thu hút du khách vớin hiều loại đá đẹp, đa màu sắc, hoa văn.

Tránh xa những xô bồ náo nhiệt, Quy Nhơn thực sự là thiên đường biển đảo dành cho những ai muốn tận hưởng một mùa hè đúng nghĩa với biển xanh, cát trắng và nắng vàng.

Quảng cáo

Related Posts
© Copyright 2017 Du lịch chính là được sống - All Rights Reserved - Developed By Thành Nha Blogger