Ẩm thức Đức không chỉ được biết đến với những món ăn từ xúc xích nổi tiếng hay những ly bia khổng lồ mà còn vô cùng đa dạng với những món ăn ngon lành được chế biến từ thịt.
Thói quen ăn uống của người Đức đề cao tầm quan trọng của thịt trong bữa ăn. Dù là bữa ăn vào thời điểm nào trong ngày thì vẫn phải có đầy đủ: thịt lợn, khoai tây, xúc xích, nước sốt và bia.
Nói chung, ẩm thực Đức là sự tổng hòa của hương vị đậm đà từ chính nguồn lương thực địa phương là thịt lợn và các loại nông sản theo mùa. Nếu đang bày trước mặt bạn là tảng chân giò hầm vĩ đại thơm phưng phức thì không nghi ngờ gì nữa, bạn đang ở Đức rồi.
Nói chung, ẩm thực Đức là sự tổng hòa của hương vị đậm đà từ chính nguồn lương thực địa phương là thịt lợn và các loại nông sản theo mùa. Nếu đang bày trước mặt bạn là tảng chân giò hầm vĩ đại thơm phưng phức thì không nghi ngờ gì nữa, bạn đang ở Đức rồi.
Sauerbraten (Thịt bò hầm)
Mấu chốt của món thịt bò hầm nằm ở độ chín nhừ của thịt bò trong phần nước hầm từ giấm và vô số gia vị phong phú. Món ăn dùng kèm với rau bắp cải đỏ thái sợi nhỏ và khoai tây hấp hay luộc. Món ăn này thường xuất hiện trong thực đơn của hầu hết nhà hàng từ bình dân đến sang trọng ở Đức bởi nó được coi là món ăn truyền thống khá đặc trưng.
Schweinshaxe (Chân giò lợn nướng)
Chân giò lợn là món ăn yêu thích của người Đức. Thịt được nướng cho đến khi đủ mềm bên trong và vàng ruộm bên ngoài. Tùy thuộc vào kích thước mà khúc chân giò có thể được nướng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ trên lửa nhỏ. Món ăn này cũng dùng kèm với khoai tây và bắp cải. Bạn có thể chọn dùng không hoặc có thể rưới thêm sốt.
Xem thêm: Tinh túy ẩm thực tráng miệng nước Đức
Xem thêm: Tinh túy ẩm thực tráng miệng nước Đức
Rinderroulade (Bò cuộn)
Những miếng thịt bò thái lát mỏng được cuộn ngoài lớp thịt xông khói, hành tây và dưa chuột muối. Sau đó được hầm với rượu vang đỏ để ngấm vị đậm đà. Món này thường dùng vào bữa tối với khoai tây hấp hoặc khoai tây nghiền hay bắp cải đỏ muối. Ngoài ra, người Đức cũng có thể ăn kèm với rau củ theo mùa nướng lên dậy vị thơm phức. Nước sốt được tưới đẫm lên thịt hài hòa, đủ sức đánh thức mọi giác quan.
Schnitzel (Cốt Lết)
Tuy có nguồn gốc từ Úc nhưng món ăn này lại rất phổ biến ở Đức. Phần thịt cốt lết tẩm đẫm vụn bánh mỳ nướng xay mịn cùng cheese và thịt xông khói. Cả tảng thịt to nhưng khá mỏng được đem chiên giòn bắt mắt. Món chính dùng cùng salad và khoai tây. Nhiều nhà hàng giờ phục vụ thêm cả một quả trứng ốp lếp tái đặt bên trên miếng cốt lết. Phần lòng đỏ chảy xuống miếng cốt lết thật sự đánh thức vị giác.
Hasenpfeffer (Thịt thỏ hầm)
Ai là tín đồ của các món thịt hầm thì Đức quả là thiên đường. Phần thịt thỏ được ướp với hành tây và rượu vang om trong vài giờ để có thể có được phần thịt hầm như ý. Gia vị gia giảm cho món này cực kỳ phong phú, bao gồm hạt tiêu sọ giã (hoặc tiêu nguyên hạt), muối, hành tây, tỏi, cốt chanh, lá thyme, rosemary, sage, hạt tiêu Jamaica, đỗ tùng, đinh hương, và lá nguyệt quế.
Xem thêm: Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đức
Xem thêm: Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đức
Theo Elle.vn
Quảng cáo