Độc đáo với những phiên bản của món há cảo trên thế giới

Nếu bạn là một tín đồ của há cảo, sủi cảo, xíu mại… đừng bỏ qua những phiên bản lạ miệng của các loại bánh qua 9 món ăn đặc trưng tại các nước sau.

Nếu bạn là một tín đồ của há cảo, sủi cảo, xíu mại… đừng bỏ qua những phiên bản lạ miệng của các loại bánh qua 9 món ăn đặc trưng tại các nước sau.

1. Pierogies (Ba Lan)


Bạn có thể lựa chọn nhân nhồi với phô mai, khoai tây, thịt thậm chí chỉ cần ít quả việt quất cũng có thể làm được món ăn này. Để làm món này, bạn chỉ cần đun sôi nước rồi thả Pierogies vào luộc tới khi chín là món ăn nhẹ cho bữa xế đã sẵn sàng.

Bạn có thể lựa chọn nhân nhồi với phô mai, khoai tây, thịt thậm chí chỉ cần ít quả việt quất cũng có thể làm được món ăn này. Để làm món này, bạn chỉ cần đun sôi nước rồi thả Pierogies vào luộc tới khi chín là món ăn nhẹ cho bữa xế đã sẵn sàng.

2. Momos (Nepal, Tây Tạng)


Công thức làm nên những chiếc momos có thể thay đổi tùy theo từng khu vực hoặc quốc gia. Theo truyền thống, món ăn này có nhân thịt bên trong. Tuy nhiên ngày nay, người ta đã sáng tạo ra nhiều công thức mới mẻ hơn bằng cách kết hợp rau xanh, đậu phụ, phô mai tươi…

Công thức làm nên những chiếc momos có thể thay đổi tùy theo từng khu vực hoặc quốc gia. Theo truyền thống, món ăn này có nhân thịt bên trong. Tuy nhiên ngày nay, người ta đã sáng tạo ra nhiều công thức mới mẻ hơn bằng cách kết hợp rau xanh, đậu phụ, phô mai tươi…

3. Pelmeni (Nga)


Món pelmeni có thể được làm từ thịt bò, cừu hoặc lợn xay trộn cùng hành, tỏi, muối, tiêu… cho đậm đà vừa ăn. Cách nặn bánh phổ biến nhất là nhồi nhân vào, gập đôi vỏ bánh rồi bẻ cong, xoắn nhẹ hai đầu.    Để thưởng thức trọn vẹn hương vị truyền thống, bạn nên luộc bánh cùng vài lá nguyệt quế rồi ăn kèm kem chua và mù tạt. Không chỉ ngon mà pelmeni còn là một phần trong nền ẩm thực của xứ sở Bạch Dương, được mệnh danh là bánh hạnh phúc.

Món pelmeni có thể được làm từ thịt bò, cừu hoặc lợn xay trộn cùng hành, tỏi, muối, tiêu… cho đậm đà vừa ăn. Cách nặn bánh phổ biến nhất là nhồi nhân vào, gập đôi vỏ bánh rồi bẻ cong, xoắn nhẹ hai đầu.

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị truyền thống, bạn nên luộc bánh cùng vài lá nguyệt quế rồi ăn kèm kem chua và mù tạt. Không chỉ ngon mà pelmeni còn là một phần trong nền ẩm thực của xứ sở Bạch Dương, được mệnh danh là bánh hạnh phúc.

4. Manti (Thổ Nhĩ Kỳ)


Manti thường được nhồi bên trong bởi thịt xay nhuyễn, trộn hành tây cùng một số gia vị đặc trưng. Nếu là tín đồ ăn chay, bạn có thể lựa chọn bánh làm từ đậu xanh nghiền với rau thì là, ớt đỏ. Khi ăn một chiếc Manti nhỏ xinh, hương vị của nước sốt tỏi, lá bạc hà ngâm trong dầu olive sẽ dậy lên khiến người ăn phải nhớ mãi.

Manti thường được nhồi bên trong bởi thịt xay nhuyễn, trộn hành tây cùng một số gia vị đặc trưng. Nếu là tín đồ ăn chay, bạn có thể lựa chọn bánh làm từ đậu xanh nghiền với rau thì là, ớt đỏ. Khi ăn một chiếc Manti nhỏ xinh, hương vị của nước sốt tỏi, lá bạc hà ngâm trong dầu olive sẽ dậy lên khiến người ăn phải nhớ mãi.

5. Khinkali (Mỹ)


Phần nhân nhồi bên trong cũng được làm với công thức khá đơn giản từ thịt lợn, bò hoặc cừu cùng rau xanh và hành. Đôi khi, thịt có thể được thay thế bằng nấm hoặc phô mai. Điểm đặc biệt là khi hấp chín, nước thịt sẽ được giữ lại bên trong bánh nên người ăn thường phải hút nước trước khi cắn miếng đầu tiên. Nhiều người phải bỏ lại lớp vỏ bên ngoài khi phần bột bánh của phiên bản há cảo này khá dày.

Phần nhân nhồi bên trong cũng được làm với công thức khá đơn giản từ thịt lợn, bò hoặc cừu cùng rau xanh và hành. Đôi khi, thịt có thể được thay thế bằng nấm hoặc phô mai. Điểm đặc biệt là khi hấp chín, nước thịt sẽ được giữ lại bên trong bánh nên người ăn thường phải hút nước trước khi cắn miếng đầu tiên. Nhiều người phải bỏ lại lớp vỏ bên ngoài khi phần bột bánh của phiên bản há cảo này khá dày.

6. Ravioli (Italy)


Thường được phục vụ kèm nước dùng hoặc nước sốt mì ống, ravioli được biết đến như món ăn truyền thống trong nền ẩm thực Italy. Tại Rome và Latium, nhân bánh thường được làm bằng phô mai ricotta, rau chân vịt, hạt nhục đậu khấu và tiêu đen. Ở những thành phố khác, mỗi chiếc ravioli lại được nhồi đầy phô mai ricotta cùng vỏ chanh.

Thường được phục vụ kèm nước dùng hoặc nước sốt mì ống, ravioli được biết đến như món ăn truyền thống trong nền ẩm thực Italy. Tại Rome và Latium, nhân bánh thường được làm bằng phô mai ricotta, rau chân vịt, hạt nhục đậu khấu và tiêu đen. Ở những thành phố khác, mỗi chiếc ravioli lại được nhồi đầy phô mai ricotta cùng vỏ chanh.

7. Bánh táo (Bắc Mỹ)


Một chiếc bánh ngọt được nhồi đầy táo, quế và chút nho khô khiến những ai đã từng được nếm thử đều ấn tượng khó quên. Táo sau khi gọt vỏ, bỏ lõi sẽ được đặt lên phần vỏ bánh, phủ thêm quế, đường và bơ để gia tăng hương vị rồi nướng đến khi chín mềm. Tại Mỹ, bánh táo là món tráng miệng phổ biến sau bữa ăn, dùng cùng kem hoặc sữa.

Một chiếc bánh ngọt được nhồi đầy táo, quế và chút nho khô khiến những ai đã từng được nếm thử đều ấn tượng khó quên. Táo sau khi gọt vỏ, bỏ lõi sẽ được đặt lên phần vỏ bánh, phủ thêm quế, đường và bơ để gia tăng hương vị rồi nướng đến khi chín mềm. Tại Mỹ, bánh táo là món tráng miệng phổ biến sau bữa ăn, dùng cùng kem hoặc sữa.

8. Modak (Ấn Độ)


Món tráng miệng ngọt ngào này có nguồn gốc từ Ấn Độ, được làm từ bột gạo, gạo lứt và dừa mang đến hương vị đặc biệt hấp dẫn cho thực khách. Có hai phiên bản chiên hoặc hấp tùy vào sở thích mỗi người. Modak hấp thường ăn kèm với ghee, một loại bơ truyền thống của Ấn Độ.

Món tráng miệng ngọt ngào này có nguồn gốc từ Ấn Độ, được làm từ bột gạo, gạo lứt và dừa mang đến hương vị đặc biệt hấp dẫn cho thực khách. Có hai phiên bản chiên hoặc hấp tùy vào sở thích mỗi người. Modak hấp thường ăn kèm với ghee, một loại bơ truyền thống của Ấn Độ.

9. Gnocchi (Italy)


 Gnocchi là những viên bánh nhỏ xíu được làm từ bột mì, trứng, phô mai, khoai tây… cùng nhiều gia vị đặc trưng khác. Mỗi miếng bánh có hình dạng như nút chai rượu vang, thường được ăn như một loại thực phẩm thay thế cho mì ống, kèm với nước sốt đơn giản.

Gnocchi là những viên bánh nhỏ xíu được làm từ bột mì, trứng, phô mai, khoai tây… cùng nhiều gia vị đặc trưng khác. Mỗi miếng bánh có hình dạng như nút chai rượu vang, thường được ăn như một loại thực phẩm thay thế cho mì ống, kèm với nước sốt đơn giản.



(Theo Zing.vn)


Quảng cáo

Related Posts

Không có nhận xét nào:

© Copyright 2017 Du lịch chính là được sống - All Rights Reserved - Developed By Thành Nha Blogger