Ghé Kiên Giang phải thử 3 món bánh này

Kiên Giang là mảnh đất hội tụ văn hóa ẩm thực phong phú, đặc sắc nhờ điều kiện địa lý và khí hậu đặc trưng. Nếu đã đặt chân đến nơi đây, khách du lịch phải thử thưởng thức các loại bánh đặc biệt không đâu có được. 

Ghé Kiên Giang phải thử 3 món bánh này

Bánh canh chả cá Phú Quốc 


Bánh canh chả cá Phú Quốc

Phú Quốc vốn nổi tiếng với các loại chả cá thơm ngon như chả cá nhồng, chả cá thu... Đó cũng là nguyên liệu đặc trưng của món bánh canh chả cá Phú Quốc. Chả cá được làm từ cá nhồng, cá thu tươi, đầu tiên phải lóc thịt, xay nhuyễn cùng ít hành củ, hạt tiêu sọ, ớt tươi, gia vị nêm vừa đủ. Sau đó người ta dùng cối quết nhuyễn cho có độ dẻo rồi bỏ vào chảo chiên vàng, khi ăn thì xắt mỏng thành từng lát vừa phải. 

Bánh canh được chế biến từ bột lọc nên sợi trắng, trong và dai, có hình dạng dẹt, dài, lạ mắt. Nước dùng được ninh từ xương lợn và xương cá. Bát bánh có vài lát cá luộc, thịt băm và mấy miếng chả cá chiên vàng sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi có thêm vị thơm ngon của giá sống, hẹ, tiêu, ngò, hành lá, hành củ... Tùy theo khẩu vị mà thực khách có thể cho thêm chút nước mắm ngon, ớt hoặc chanh rồi thưởng thức. 

Bánh xèo nhân bồn bồn U Minh Thượng 


Bánh xèo nhân bồn bồn U Minh Thượng

Bánh xèo nhân bồn bồn U Minh Thượng chế biến từ bột gạo xay mịn trộn với nghệ băm. Sau đó người ta sẽ lọc kỹ, thêm dừa khô, muối, đường, bột ngọt, hành lá xắt nhỏ để khi chế biến bánh sẽ có độ giòn, dai, béo, ngọt. Phần nhân bánh gồm bồn bồn (một loài cây sống ở vùng ngập nước) và thịt. 

Bồn bồn được xào chín cùng gia vị, riêng thịt (lợn, gà, vịt, nhái, chim...) phải băm nhỏ rồi xào khô cho vàng để làm nhân. Đầu bếp thường dùng chảo gang lớn để tráng bánh cho giòn. Loại bánh xèo này được thưởng thức cùng nước mắm chua pha loãng với nước dừa tươi, ăn kèm cùng các loại rau sống, lá rừng sẽ mang lại cho thực khách hương vị độc đáo khó quên. 

Bánh tằm Rạch Giá 


Bánh tằm Rạch Giá
Ảnh:  @maimai_bang_tran

Xóm Bánh Tằm ở Rạch Giá có nghề làm bánh tằm từ lâu. Ban đầu vì cọng bánh được làm thủ công bằng cách se bột nên món này có tên gọi là bánh tằm se. Về sau, người ta dùng khuôn ép bánh để tăng năng suất nên được gọi là bánh tằm ép. 

Dù là bánh tằm se hay bánh tằm ép đều sử dụng bột gạo “lấy trùn” (làm chín như hồ đặc). Nhưng phần lớn thực khách đều cho rằng bánh tằm se dai và ngon hơn bánh tằm ép. Có 3 loại: Bánh tằm xíu mại, bánh tằm bì và bánh tằm nước cốt dừa, mỗi loại có một hương vị khác nhau. Bánh tằm khi thưởng thức sẽ được chan cùng nước cốt dừa và nước mắm chanh ớt; thêm bì, xíu mại và rau thơm sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời.


Tổng hợp.
Quảng cáo

Related Posts

Không có nhận xét nào:

© Copyright 2017 Du lịch chính là được sống - All Rights Reserved - Developed By Thành Nha Blogger