Những món đặc sản truyền thống nổi tiếng ở Thụy Sĩ

Văn hóa ẩm thực Thụy Sĩ nổi tiếng hàng đầu châu Âu với những món ăn thơm ngon, bắt mắt, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, bởi sự pha trộn giữa ẩm thực Pháp, Đức, Ý. Hãy cùng khám phá những món ngon truyền thống của Thụy Sĩ vô cùng nổi tiếng sau, mà bạn nhất định phải thử khi du lịch tới đây nhé. 

Những món đặc sản truyền thống nổi tiếng ở Thụy Sĩ

Rösti (Bánh khoai tây bào chiên) – Món ăn nổi tiếng thế giới của Thụy Sĩ 


Rösti (Bánh khoai tây bào chiên) – Món ăn nổi tiếng thế giới của Thụy Sĩ

Rösti là món ăn nổi tiếng bậc nhất ở Thụy Sĩ, được làm từ khoai tây bào với lớp vỏ giòn nhưng bên trong lại tan chảy. Người dân Thụy Sĩ thường bỏ thêm vào đó chút thịt xông khói, phô mát, hành tây kèm thêm là táo xắt nhỏ. 

Trước đây người dân Thụy Sĩ chỉ sử dụng món ăn này cho bữa sáng kèm với trứng rán nhưng giờ đây món ăn này lại trở nên thông dụng có mặt ở các nhà hàng từ bình dân tới sang trọng. Bạn cũng có thể tìm được Rösti ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, để chứng tỏ cho sự phổ biến và nổi tiếng của nó. 

Älplermagronen (Mỳ ống nấu phô mai) – Món ăn không thể không nếm thử ở Thụy Sĩ 


Älplermagronen (Mỳ ống nấu phô mai) – Món ăn không thể không nếm thử ở Thụy Sĩ

Nếu đã một lần được thưởng thức món mì ống quấn phô mai, thì bạn sẽ nhớ mãi không quên hương vị của chúng. Mùi thơm, béo ngậy, dai dai, giòn giòn khiến món ăn trở nên thích thú hơn bao giờ hết. Du lịch Thụy Sĩ mà không được nếm thử món ngon này thì coi như một điều thiếu xót rất lớn cho du khách. Hãy cùng bạn bè và người thân khám phá ẩm thực Thụy Sĩ cũng như văn hóa nơi này thông qua các món ăn nhé. 

Bircherműesli (Ngũ cốc trộn hoa quả) – Món ăn phổ biến ở Thụy Sĩ 


Bircherműesli (Ngũ cốc trộn hoa quả) – Món ăn phổ biến ở Thụy Sĩ

Món ăn này thường được người Thụy Sĩ ăn trong bữa sáng, nó được phát minh từ năm 1900 bởi tiến sĩ Maximilian Bircher-enner. Ông luôn tâm niệm một chế độ ăn uống với ngũ cốc, trá cây, sữa chua… sẽ tốt cho sức khỏe hằng ngày. Công thức chính của món ngon này gồm: yến mạch cán, trái cây, các loại hạt, nước cốt chanh và sữa đặc (hoặc sữa chua)… Nhận thấy được sự bổ ích nên rất nhiều quốc gia đã du nhập Bircherműesli về, nhưng chắc hẳn sẽ không gì tuyệt vời hơn khi được ăn món ăn nguyên bản tại chính quê hương của nó. 

Cheese fondue (Lẩu phô mai) – Món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực Thụy Sĩ 


Cheese fondue (Lẩu phô mai) – Món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực Thụy Sĩ

Lẩu phô mai là một món ăn rất phù hợp để bạn bè có thể chia sẻ cùng với bạn bè. Phô mai được đun chảy với các thành phần khác như tỏi, rượu vang, bột bắp, hoặc tinh bột ngô cùng Kirsch. Sau đó món ăn được phụ vụ tại bàn trong một nồi gốm rất dễ thương có tên gọi riêng là caquelon, và được đun trên một bếp nhỏ để tránh cho phô mai bị vón cục. Cách ăn cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần xiên đồ ăn, bánh mì và nhúng vào nồi phô mai. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy hương vị dai dai béo béo rất tuyệt vời, hãy thử món ăn này một lần và chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc đâu. 

Bűndnernusstorte – Món bánh truyền thống của Thụy Sĩ 


Bűndnernusstorte – Món bánh truyền thống của Thụy Sĩ

Bűndnernusstorte hay engadinernusstorte chính là loại bánh truyền thống của Thụy Sĩ. Với công thức khá đơn giản gồm bột mì, đường, sữa, bơ, muối… thêm chút caramel và các loại hạt nhỏ đem nướng lên là xong. Loại bánh này thường dùng để làm đồ tráng miệng hoặc một món để ăn sáng kèm một tách trà để cảm nhận đủ hương vị. Bạn có thể mua chút bánh để nhâm nhi lúc trên máy bay trong chuyến hành trình từ Thụy Sĩ về Việt Nam nhé. 

Nguồn: Tổng hợp. 
Quảng cáo

Related Posts
© Copyright 2017 Du lịch chính là được sống - All Rights Reserved - Developed By Thành Nha Blogger