Miền Tây được biết đến là vùng đất trù phú đầy ấp tôm cá, trái cây nông sản, ... những món ngon vùng miền ấy đã đươc các nhạc sĩ đưa vào trong câu hát, cũng từ đó mà các địa danh trên được nhiều du khách tìm đến trong chuyến du lịch của mình.
Quýt Cái Bè
" Quýt Cái Bè nổi tiếng ngọt ngây - Ai ăn rồi nhớ mãi miền Tây "
Quýt đường Cái Bè từ lâu đã là loại trái cây “độc nhất vô nhị” của tỉnh Tiền Giang. Trái quýt này có ưu điểm là vỏ mỏng, da trơn láng, vỏ khi chín chuyển sang màu vàng. Múi quýt khi chín có màu vàng mọng nước, mùi thơm đặc trưng và có vị ngọt thanh. Chỉ cần lột vỏ quýt thì hương thơm lan tỏa khắp nơi, rất dễ chịu và kích thích vị giác.
Quýt Cái Bè nổi tiếng từ trước giải phóng với chủ yếu trồng các giống quýt đường, quýt ta và quýt tiều hồng. Lúc đó, cả một vùng đều trồng quýt và chỉ trồng bằng hạt. Ngày nay, quýt đường được trồng nhiều ở Cái Bè và trở nên phổ biến hơn so với hai giống quýt còn lại. Quýt đường Cái Bè cho trái quanh năm, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân địa phương Cái Bè. Du khách đi du lịch miền Tây về Tiền Giang, nhớ tìm về huyện Cái Bè để tham quan và thưởng thức đặc sản quýt đường nơi đây.
Xem thêm: Du lịch sinh thái miền Tây. Đi đâu? Chơi gì?
Xem thêm: Du lịch sinh thái miền Tây. Đi đâu? Chơi gì?
Chôm chôm Vĩnh Long
" Nhớ mùa chôm chôm trước, mùa chôm chôm kỷ niệm biết bao nhiêu nồng thắm.
Có một chàng thiếu niên nơi đô thành tìm xuống Vĩnh Long thăm bạn hiền ".
Đất Vĩnh Long là tỉnh trồng nhiều chôm chôm nhất nên có nhiều giống khác nhau: chôm chôm “tróc” trái tròn dài, khi chín có màu đỏ thẳm, gai mềm, ruột trong màu trắng, vị ngọt đậm; chôm chôm Java trái tròn gai ngắn, cùi trắng giòn và thơm ngọt; chôm chôm nhãn nhỏ hơn hai loại trên, khi chín vỏ màu vàng sẫm pha lẫn chút xanh, ruột trắng, ngọt đậm, thoang thoảng mùi nhãn chín được nhiều người hâm mộ.
Còn gì thú vị bằng khi ăn chôm chôm là đứng, ngồi thưởng thức ngay dưới gốc trong những khu vườn rộng dài hàng mẫu đất rộn rã tiếng chim kêu. Đất cù lao An Bình trên sông Tiền ngang thị xã Vĩnh Long còn gọi là bãi Tiên có tới 3 xã nối đuôi nhau là An Bình, Đồng Phúc nhưng nổi tiếng có chôm chôm ngon là Bình Hòa Phước.
Bánh Pía Vũng Thơm, Sóc Trăng
Bánh Pía Vũng Thơm không quá ngọt và không quá béo, khiến người ăn có thể nếm lai rai không biết ngán. Lớp vỏ bánh mềm dẻo, mịn màng ôm lấy nhân bánh thơm ngọt phía trong. Ăn bánh Pía mà thưởng thức tách trà nóng thì còn gì bằng. Vị đăng đắng, thanh tao của trà vừa giúp bánh dậy hương cho bánh vừa làm bánh đỡ ngấy. Điểm đặc biệt nhất của bánh Pía Sóc Trăng là hoàn toàn không sử dụng hương liệu. Mùi thơm của bánh được tạo ra từ những múi sầu riêng được tuyển chọn từ khắp miệt vườn miền Tây.
Cẩm Nhi
Quảng cáo